หนังมาใหม่ The 355 (2022) ปฏิบัติการสวยลับ

 

เมื่ออาวุธล้างผลาญตกไปอยู่ในมือของจอมคนร้ายที่อยากชักพาไปสู่แนวทางเกิดมหาสงครามโลกครั้งที่ งานนี้ก็เลยทำให้ประเทศมหาอำนาจทั่วทั้งโลกอีกทั้ง ประเทศจะต้องยอมทอดทิ้งความหมองใจและก็จัดแจงส่งตัวยอดสายหญิงมาร่วมมือกันทำภารกิจยั้งแนวทางดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว นำโดย เมสัน ผู้แทนจากอเมริกาคาดิจาห์ ผู้แทนจากอังกฤษแมรี่ ผู้แทนจากเยอรมันกราเซียล่า ผู้แทนจากโคลอมเบีย รวมทั้ง หลิน มี่ เช็ง ผู้แทนจากจีน ซึ่งพวกคุณต้อใช้ทั้งยังความสามารถการสืบ ความถนัดการต่อสู้ แล้วก็เสน่ห์หญิงที่สุดร้ายกาจเพื่อสยบเหล่าเดนจารชนก่อนที่จะทุกชีวิตบนโลกจึงควรหมดสิ้นลงในชั่วพริบตา เข้าฉาย เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

เปิดรับศักราชใหม่ ปี 2021 พวกเราจะได้ดูหนังแอคชั่นสุดแซ่บที่เป็นการรวมกลุ่มของดาราหนังสาวต่างชนชาติ สาว ชาติ ในหนังสายหญิงเรื่องใหม่ “The 355” ผลงานการผลิตสรรค์แล้วก็ออกไอเดียของผู้แสดงสาว เจสสิกา แชสเทน” ที่ปัจจุบันได้กระทำเผยหนเซอร์แรกออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว

The 355 เกิดเรื่องราวของสายสาวล่องหนจากต่างแดนจำเป็นต้องมารวมตัวกันทำภารกิจ เพราะเหตุว่าพวกคุณมีเป้าหมายเป็นผู้เดียวกัน โดยหน้าที่ของพวกคุณจะต้องแบกรับเอาความคาดหมายของมวลมนุษยชาติเอาไว้ แม้พวกคุณทำปฏิบัติงานคราวนี้ไม่เป็นผลสำเร็จ โลกบางครั้งก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ให้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่ ไปได้ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นภารกิจบาดใจระห่ำผสมความแซ่บในคราวนี้

เจสสิกา แชสเทน สวมบทบาทนำเป็นผู้แทนสายหญิง เชื้อชาติอเมริกัน สมทบด้วย “ลูปิตา ยองโก” สาวสายจากเกาะอังกฤษที่มีความชำนิชำนาญทางเทคโนโลยี “เพเนโลปี อาจารย์ซ” เป็นคุณแม่สายจากโคลอมเบีย ไดแอน คุณครูเกอร์” สายสายบู๊ชั่วร้ายจากเยอรมัน รวมทั้ง “ฟ่านปิงปิง” ราชินีสายสุดปังจากดินแดนมังกร

ตามรายงานกล่าวว่า เจสสิกา แชสแทน ได้ไอเดียคิดจะสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้เวลาที่กำลังดำเนินการในหนัง X-Men: Dark Phoenix ทำให้คุณได้เชื้อเชิญ ไซมอน คินเบิร์ก” ให้มาร่วมกันทำหนังประเด็นนี้ด้วย โดยแต่ก่อน มารียง กอตียาร์” ถูกวางตัวเอาไว้เป็นเลิศในดาราเป็นสายสาวจากประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณได้ถอนตัวไปในเวลาถัดมา ทำให้ ไดแอน คุณครูเกอกร์ เข้ามาทิ่มแทน

ดังนี้ The 355 ย่อมาจากรหัสย่อของสายหญิงคนหนึ่งในตอนปฏิรูปอเมริกา โดย เจสสิกา ได้ศึกษาวิจัยค้นคว้าข้อมูลนี้ด้วยตัวเอง ตอนตอนที่คุณสร้างภาพยนตร์เรื่อง Zero Dark Thirty และก็ได้เสนอไอเดียให้กับกลุ่มผู้ผลิตหนัง โดยมองเห็นว่าข้าราชการ 355 ยอดเยี่ยมในบุคคลที่เผยมิได้แต่ว่ามีความทรงอำนาจ รวมทั้งคำศัพท์เรียก 355 ยังถูกใช้เรียกแทนชื่อสายพวกนี้ในตอนนี้ตามหน่วยงานลับต่างๆด้วย

หนังประเด็นนี้มิได้มีแค่เพียงดาราหญิงพลังหญิงแค่นั้น เนื่องจากว่ายังมีนักแสดงชายร่วมสมทบด้วย ได้แก่ เซบาสเตียน แตน“, “เอ็ดการ์ ราไม่เรซ” และก็ ลีโอ สตาร์” พื้นฐาน ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ได้วางคิวฉายไว้ภายในวันที่ 15 เดือนมกราคม 2021 นี้ ถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรเปลี่ยน

Related Posts

แนะนำหนัง Beast สัตว์-ร้าย

ถ้าหากจะเอ่ยถึงหนังตื่นเต้นเร้าใจกับการเอาชีวิตรอด ท่ามกลางสัญชาตญาณสัตว์กับมนุษย์ แน่นอนว่าเรามักจะเห็นหนังแนวนี้ผลิตออกมาเรื่อย ๆ แต่ก็ดูได้ไม่เคยเบื่อ โดยเฉพาะเรามักจะได้เห็นการเผชิญหน้าของคนกับฉลามอยู่บ่อย ๆ แต่คราวนี้ลองมาเปลี่ยนโลเคชั่นเป็นบนฝั่งและในป่าดูบ้าง จึงกลายออกมาเป็น “Beast สัตว์-ร้าย” หนังระทึกขวัญเร้าใจเรื่องล่าสุดที่ฮอลลิวูดผลิตออกมา ที่บอกเลยว่า..นำพาสูตรสำเร็จแบบเดิมมาไล่เรียง แต่ก็อย่าเพิ่งประเมินค่าต่ำเกินไป Beast สัตว์-ร้าย เป็นเรื่องราวของ ดร.เนท แดเนียลส์ สามีพ่อม่ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้พบกับภรรยาครั้งแรก เขาวางแผนเดินทางระยะยาวกับลูกสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดการโดย มาร์ติน แบทเทิลส์ เพื่อนเก่าของครอบครัวและนักชีววิทยาสัตว์ป่า

ดูหนังใหม่ 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องที่เปราะปราง บนฐานรากของความเชื่อถือแล้วก็ความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อด้าน ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้เรื่องว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? อาจจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว ด้วยเหตุว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เนื่องจากว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เกือบจะไม่เหลือเนื้อหาอะไรอีกแล้ว เนื่องจากหนังเกือบจะไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้อุตสาหะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แต่พล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังใหม่ Look Both Ways สองทาง

Look Both Ways เล่าเรื่องราวในคืนก่อนวันรับปริญญา ชีวิตของ นาตาลี ต้องดำเนินไปในเส้นทางคู่ขนาน ในเส้นทางแรก เธอพบว่าตัวเองตั้งครรภ์และใช้ชีวิตอยู่เลือกที่จะอยู่ที่บ้านเกิดของตัวเอง ขณะที่ในอีกเส้นทางหนึ่ง เธอไม่ได้ท้องและเลือกย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส การก้าวเดินไปในทั้งสองเส้นทางนี้ ทำให้นาตาลีได้สัมผัสประสบการณ์รักพลิกชีวิต เดินตามฝันในการเป็นศิลปิน และได้ค้นพบตัวตนของเธออีกครั้ง นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิงดาวรุ่งไฟแรงชาวเคนยา “วานุริ คาฮุย” ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังมาได้หลายปี นี่อาจจะเป็นหนังเชิงพาณิชย์เรื่องแรก ๆ ของเธอที่ได้หยิบจับมาทำอย่างเต็มตัว โดยกำกับจากบทหนังของนักเขียนมือใหม่ “เอพริล โพรสเซอร์” ที่คงต้องบอกตรง ๆ ว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซนของตัวเองมากไปสักหน่อย

รีวิวหนัง Nope ไม่

Nope เป็นเรื่องราวของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งลึกเข้าไปในเวิ้งหุบเขาและโดดเดี่ยวของรัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้กลายเป็นพยานที่ได้ค้นพบเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หาทางอธิบายไม่ได้ รู้แค่เพียงว่า..มันพิศวงและงงงวยสำหรับพวกเขา และยังไร้คำตอบว่า “มัน” คืออะไรกันแน่? คงจะต้องบอกว่า Nope เป็นหนังที่ไม่สามารถหยิบเอามาเล่าต่อให้เพื่อน ๆ มาแรงจูงใจที่จะไปดูตามไม่ได้เลย เพราะว่ามันแทบจะหาวิธีหลบเลี่ยงสปอยล์ไม่ได้เลยด้วยซ้ำไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมมิกอันเด็ดดวงของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวคิดและกรรมวิธีในการร้องเรียงเล่าเรื่องของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงมาก ๆ หนังจึงเต็มไปด้วยสไตล์ที่เด่นชัดและเหมือนจะดูธรรมดา ๆ แต่กลับมีคลาสยกระดับตัวเองขึ้นมาได้เป็นกอง

วิจารณ์หนัง Prey

Prey เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีก่อน นารู เป็นเด็กสาวชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกา ในยุคที่ชีวิตยังต้องดำรงอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ปรากฏว่าเธอได้สังเกตและค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ ที่แอบแฝงอยู่ในพื้นที่ ขณะที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ เธอจึงต้องใช้ทักษะการเอาชีวิตรอดและต่อสู้เพื่อปกป้องชนเผ่าของตัวเอง โดยที่แทบจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ล่าเธออยู่นั้นคือพรานล่าสุดเหี้ยมจากอวกาศ..พรีเดเตอร์ “แดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทหนังในเรื่องนี้ให้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างยูนีคไม่เบา เพราะเป็นการหยิบเอา 2 ตำนานมาผนวกเข้าด้วยกันที่ค่อนข้างคอนทราสแต่กลับร้อยเรียงเข้าด้วยกันได้ดี โดยในภาพรวมของหนังนั้นเน้นความสยองขวัญมากกว่าล่าเอามันส์ โทนของหนังจึงมีความสะพรึงปะปนกับดราม่ามากกว่า

หนังมาใหม่ Purple Hearts

Purple Hearts เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต่างต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แคสซี่ มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอยังติดแหง็กเป็นแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะปัญหาเรื่องหนี้สิน เช่นเดียวกับ ลุค อดีตหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พวกเขาทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแบบหลอก ๆ เพื่อหวังจะได้ใช้สวัสดิการกองทัพกับผลประโยชน์ของตัวเอง แค่ฟังพล็อตเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลี่เช่ซ้ำซากไม่เบา นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วยซ้ำ กับหนุ่มสาวต้องจำใจมาแต่งงานกันหลอก ๆ แล้วอยู่ ๆ ไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่จำเจและเพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงปลายทางของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่า…สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั้นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะ ๆ เลย