แนะนำหนัง The Bad Guys (2022) วายร้ายพันธุ์ดี

 

นับว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก รีเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้ลองเชิงปลุกปั้นขึ้นมา โดยถือเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดิบขายดีมาขึ้นหน้าจอ แล้วก็นี่ก็คือ “The Bad Guys” (คนร้ายชนิดดีหนังที่มีแอบซ่อนอารมณ์ความขำขันร้ายกับรายละเอียดที่มีการแทรกสอดศีลธรรมคูลๆเอาไว้ได้อย่างแยบคาย พร้อมทั้งงานออกแบบที่ออกจะโก้เก๋ แล้วก็ได้โอกาสมนักแสดงระดับมหารอยแดงมาบรรยายเสียงได้พอดีลงล็อกกลมกล่อมละมุนละไม

The Bad Guys คนร้ายประเภทดี เกิดเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใครๆผู้คนจำนวนมากคิดว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แม้กระนั้นอาการกำเนิดเปลี่ยนแปลงตัวเองต้องการจะเป็นคนดีดูบ้าง แม้กระนั้นมันเปลี่ยนไปเป็นว่ามีอีกทั้งผลในด้านดีแล้วก็ผลข้างเคียงหลายชนิดกับพวกเขาตามมา แล้วก็นี่เป็นมหกรรมการขโมยครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น สุนัขป่างูที่มีพิษ, ปิรันคุณย่าปลาฉลาม แล้วก็ ทารันทูล่า กับกลุ่มที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย

หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนมาจากนิทานขายดิบขายดีของ แอริน ลาบีย์” มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์ชายหนุ่ม ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่นับว่าจับจับทำหนังใหญ่ประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก ภายหลังที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลายเรื่อง (ดังเช่นว่า Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians) ที่จำเป็นต้องจัดว่าประสบการณ์ของเขาก็ช่วยประคองตนเองทั้งยังเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า จังหวะรวมทั้งโทนของหนังนับว่าทำเป็นดี รวมทั้งใส่ส่วนประกอบหลายอย่างเข้ามาได้พอดิบพอดี

ถึงแม้เค้าเรื่องและก็บทหนังของ The Bad Guys จะค่อนข้างจะกล้วยๆสูตรสำเร็จตามสไตล์นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่ายแล้วก็บริโภคง่าย แม้กระนั้นก็สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขออกมาไม่กลวงเลยสักหน่อย หนึ่งในจุดที่สะดุดตามากมายก็คือการผลิตมิติให้กับทุกค้างแรกเตอร์หลักของหนัง ที่นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่หนังทำเป็นค่อนข้างจะดีทีเดียว ใส่เสน่ห์แล้วก็ข้อดีของผู้แสดงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม แล้วก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อฟังเอ็นหน้าจอไปด้วยไม่ยาก

จังหวะหนังของ The Bad Guys นับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี เมื่อมารวมรวมกับความแสบสันต์ของเดอะกลุ่ม แบด กาย ยิ่งพอกพูนความโก้เก๋จัดเข้าไปอีก ถึงเรื่องราวของหนังจะมิได้ทายใจยากอะไร แต่ว่าหนังสามารถเล่าออกมาได้บันเทิงใจ เชิญชวนติดตาม และก็ตื่นตาตื่นใจไปกับภารกิจปล้นของพวกเขา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกลักษณะเดียวกันกับการดูหนังชิงทรัพย์รวมศิลปินตัวท็อปที่ฮอลลิวูดเคยสร้างออกมาในทำนองนั้นเลย

แคสติ้งที่มาให้เสียงบรรยายในหนัง The Bad Guys ก็ถือได้ว่าเป็นอีกส่วนประกอบที่พอดีสิ่งเดียวกัน เนื่องจากความยุติธรรมชาติรวมทั้งมือโปรของพวกเขา ทำให้การถ่ายทอดด้วยเสียงเทวดาช่วยบิ้วท์อารมณ์ของหนังไปได้ด้วยดี แซม ร็อกเวลล์” น้ำเสียงและก็ท่าทางเหมาะสมกับตัวละครที่เป็นตัวเอก อย่าง มิสเตอร์วูลฟ์ น้ำเสียงของเขาช่วยขับค้างแรกเตอร์นี้ออกมาเจริญ และก็ยังเพิ่มเสน่ห์ให้นักแสดงนี้เจริญ

ในช่วงเวลาที่ “อควาฟิที่นา“, “แอนโทนี รามอส”, “มาร์ก มาโรน” แล้วก็ เคร็ก โรบินสัน” ที่มาบรรยายเสียงเป็นพวกในกลุ่ม จังหวัดขโมย ก็ถือได้ว่ารีมทีมที่เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าเป็นกลุ่มดาราหนังบรรยายเสียงที่ค่อนข้างจะเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ไดใช้กลุ่มศิลปินตัวท็อปแถวหน้าของแวดวงมาให้เสียงบรรยาย แต่ว่าการเลือกใช้บริการเอาทาเลนท์ด้านเสียงมาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่ฉลาดหลักแหลมของหนังประเด็นนี้แบบจำเป็นต้องยกนิ้วให้

ถึงแม้ว่า The Bad Guys จะมีหลายอย่างที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกซ้ำๆซากๆและไม่แปลกใหม่เท่าไร แต่งานออกแบบแล้วก็ดีไซน์แอนิเมชั่นที่ไม่เหมือนกันกับแนวงานอื่นๆของรีเวิร์กส์ก่อนหน้านี้นั้น ก็สร้างความละลานตาให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดี ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ใจนักเลง แล้วก็เป็นแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ แล้วก็มีความสามารถพอเพียงที่จะสร้างเป็นแฟรนไชส์ถัดไปได้อย่างยิ่งจริงๆ ดูหนังออนไลน์ 2022

โดยสรุปแล้ว The Bad Guys ถือได้ว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ได้ผลลัพธ์ออกจะเหนือความมุ่งมาดไปสักนิดสักหน่อย รายละเอียดที่ย่อยง่ายรวมทั้งเข้าถึงง่าย เป็นหนังสนุกสนานที่คนแก่มองได้ เด็กก็เพลิดเพลินเจริญใจด้วยเหมือนกัน ความเก๋ของกลุ่ม จังหวัดมิจฉาชีพ เป็นเสน่ห์ที่ชูโรงให้กับหนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม นับได้ว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่แทบจะไม่เจอกับความสิ้นหวังเลย และก็เป็นเลิศในหนังที่พวกเราต้องการจะชี้แนะให้ไปดู...

Related Posts

ดูหนังใหม่ Senior Year ปีสุดท้าย

และหนังเรื่องนี้ก็ฟังดูน่าสนุก แม้ว่าพล็อตอะไรต่าง ๆ จะค่อนข้างเชยและซ้ำซากแค่ได้ยินก็ตาม แต่ “Senior Year” (ปีสุดท้าย) กลับทำให้กระตุ้นความสนใจได้เยอะมาก ๆ ก็เพราะมี “เรเบล วิลสัน” มาคว้าบทแสดงนำในเรื่องนี้ ใคร ๆ ก็อยากจะดูว่าเธอจะด้นสดกับการหยอดมุกสัปตนต่าง ๆ เข้ามาในหนังเรื่องนี้แบบหน้าตายได้วิธีไหนบ้าง แม้ว่ามันจะดูเป็นหนังตลกเห่ย ๆ แต่คิดว่าก็น่าจะมีอะไรดีอยู่บ้างแหละ อย่างน้อย ๆ ก็คาดหวังว่าจะสร้างเสียงฮาให้ได้อยู่ Senior Year ปีสุดท้าย เป็นเรื่องราวของ สเตฟานี่ ที่ย้อนกลับไปในปี 2002 หล่อนคือสาวฮอตประจำโรงเรียนมัธยม เป็นกัปตันทีมเชียร์ลีดเดอร์

หนังใหม่ Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส

Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส ว่าด้วยชีวิตของ เอเวอลีน หวัง หญิงชาวจีนที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่างภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานหลายปี, ชีวิตคู่กับสามีที่แสนจืดชืด, ความสัมพันธ์กับลูกสาวที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ กระทั่งวันหนึ่งเธอได้ค้นพบตัวตนที่อยู่ในหลากหลายชีวิต ณ พหุจักรวาล โดยแต่ละตัวตนต่างมีเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกัน มีเส้นทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีและคนชั่ว และยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป

รีวิวหนัง Bubble

แม้ว่าพล็อตอะไรต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างเพ้อฝันและแฟนตาซีไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าหนังวางรากฐานและปูทางเอาไว้ได้ค่อนข้างสมเหตุสมผล และเกมการแข่งขันที่นำมาใส่เอาไว้เป็นแกนเสริมให้กับหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบที่เข้าใจเลือกและเป็นจุดที่ช่วยบิวท์ความสนุกให้กับ Bubble ได้ค่อนข้างกลมกล่อม มันจึงกลายเป็นการผสมผสานอะไรหลาย ๆ อย่างเข้าเอาไว้ด้วยกันในหนังเรื่องเดียว ที่ให้รสชาติและประสบการณ์ที่น่าพอใจ โดยภาพรวมแล้ว Bubble ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นถือว่ายังทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน แม้ว่าความสดใหม่อะไรต่าง ๆ จะให้ได้ไม่เยอะนัก หนังยังมีอารมณ์ของหนังดัง ๆ แบบ Weathering with You หรือ Your Name. อะไรทำนองนั้นอยู่

วิจารณ์หนัง Heartstopper เธอทำให้ใจฉันหยุดเต้น

ในขณะที่บ้านเราทุกวันนี้มีโปรแกรมซีรีส์ที่แสดงถึงความหลากหลายให้ผู้ชมได้เลือกดูเยอะแยะเป็นกอง ไม่ใช่แค่เพียงเป็นผลงานที่ขายแต่คู่จิ้นในจอ แต่เนื้อหาและเนื้อเรื่องของซีรีส์แต่ละเรื่องก็กำลังพัฒนาขึ้นไปมาก และนั่นก็น่าจะเป็นโมเดลที่ดีที่หลาย ๆ ชาติอยากจะเจริญรอยตาม หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นฝั่งฮอลลิวูด ที่ปัจจุบันมีซีรีส์แนว LGBTQ ในปริมาณที่ค่อนข้างน้อย และการมาของซีรีส์เชื้อสายอังกฤษอย่าง “Heartstopper” จึงกลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและตื่นใจของเหล่าสาวกซีรีส์วาย

หนังมาใหม่ บักแตงโม

มาถึงทิ้งทวนกับโปรแกรมหนังไทย ที่หลังจากลงคิวฉายต่อเนื่องกันแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา “บักแตงโม” ก็จะถือได้ว่าเป็นหนังทิ้งทายกับหนังไทยมาราธอนเซ็ตนี้ ก่อนจะต้องเปิดทางให้กับเหล่าหนังฮอลลิวูดฟอร์มยักษ์ได้มีซีนกัน และนี่คือหนังตลกสไตล์ไทยพื้นบ้านที่คอหนังแนวนี้คุ้นเคยกันดี กับลายเส้นเด่นชัดจาก พระนครฟิลม์ ที่สำคัญเรื่องนี้ยังเป็นการผลงานการแสดงชิ้นสุดท้ายของ 2 ดาวตลกผู้ล่วงลับที่ทิ้งทวนเอาไว้อีกด้วย

ตัวอย่างหนัง A Journal for Jordan บันทึกรักจากใจพ่อ

มาถึงคิวของหนังดราม่าจัดจ้านที่เพิ่งจะฉายให้ได้เช่าดูกันที่ทรูไอดี กับ “A Journal for Jordan” (บันทึกรักจากใจพ่อ) ที่เห็นแค่ชื่อก็น่าจะเรียกน้ำตาให้กับคนดูได้แล้ว นี่คือเรื่องราวอันทรงพลังของชายคนหนึ่งที่ได้ทิ้งเอาไว้ให้กับครอบครัวที่เอาไม่สามารถอยู่ดูแลได้ หนังที่มาพร้อมกับการถ่ายทอดเรื่องราวที่พร้อมจะขยี้หัวใจคนดู กับการแสดงอันยอดเยี่ยมของทีมนักแสดงคุณภาพที่แค่เห็นทีเซอร์ตัวอย่างก็เห็นได้ถึงความดีงาม