ดูหนังใหม่ Wheel of Fortune and Fantasy (2022) วงล้อแห่งโชคชะตาและฝันหวาน

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในรอบปีที่ล่วงเลยไป ปอตไลต์ได้ส่องไปที่แวดวงหนังประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าการร่ายมนตร์ในผลงานของผู้ชายหนุ่มคนประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง ริวสุเกะ ฮามะกุชิ” ที่มีผลทำให้ “Drive My Car” ผลงานหนังดราม่าบาดจิตของเขาได้มุ่งตรงเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้อย่างบรรลุความสำเร็จ แม้กระนั้น..ทราบไหมว่า เขาก็ยังมีอีกหนึ่งผลงานที่ส่งออกฉายในปีเดียวกัน หากว่ากระแสจะค่อยกว่าแต่ว่าคุณความดีไม่ลดหลั่งเลย ซึ่งก็คือ “Wheel of Fortune and Fantasy” (วงล้อที่ชะตากรรมและก็ฝันกลางวันอีกหนึ่งผลงานเด่นที่ผู้กำกับริวสุเกะ ในปี 2021 ที่จะต้องยกนิ้วให้อย่างเดียวกัน ดูหนังออนไลน์

สำหรับผลงานอย่าง Wheel of Fortune and Fantasy ของ ริวสุเกะ ฮามะกุชิ ความจริงเป็นงานที่ออกสู่สายตาผู้ชมก่อนที่จะมีการมาของ Drive My Car เสียอีก เพราะเหตุว่าหนังรอบปฐมฤกษ์ฉายทีแรกที่เทศกาลหนังเบอร์ลิน 2021 รวมทั้งสัญจรออกอีเวนท์ใหญ่ทั่วทั้งโลก ก่อนที่จะเลี้ยวกลับมาลงโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่นถิ่นกำเนิดในตอนก่อนที่จะส่งท้ายปีเก่าก่อนหน้านี้นี่เอง ด้วยการได้รับผลบุญทรงอำนาจในเพศผู้ดูแลด้วยนั้น

น่าจะจำต้องกล่าวว่า Wheel of Fortune and Fantasy เป็นหนังที่มีความเป็นเฉพาะแล้วก็ความเป็นส่วนตัวในฉบับที่ ริวสุเกะ ฮามะกุชิ ต้องการจะถ่ายทอดออกมาจริงๆเพราะเหตุว่านี่เป็นสิ่งที่เขาควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังขึ้นมาเอง ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความข้องเกี่ยวแปลกผ่านหนังสั้นอีกทั้ง เรื่อง ที่ร้อยเรียงเข้าเอาไว้ร่วมกันเป็นหนังเรื่องเดียว แล้วก็จะต้องนับว่าในแต่ละประเด็นนั้นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ มิติ และก็ความแหลมคมคายของบทภาพยนตร์อย่างมากทีเดียว

เปิดฉากในตอนแรกที่มีชื่อว่า “Magic (or Something Less Assuring)” เวทมนตร์ (หรือสิ่งที่มั่นใจได้น้อยกว่า) ที่ถือว่าเป็นการเปิดเรื่องด้วยเสน่ห์ความเป็นหนังของริวสุเกะโดยแท้จริง กับบทพูดยาวแบบทดลองเทคระหว่างขึ้นรถรถแท็กซี่ของ ผู้แสดงหลัก ที่เล่าและก็เม้าท์ถึงความเชื่อมโยงกับคู่รักที่ออกจะมีรสชาติอยู่ไม่น้อย แต่ว่าหนังก็หักมุมบิดไปๆมาๆได้อย่างเบิกบาน กับบทหนังสั้นที่มาเพียงแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกสนาน

โดยยิ่งไปกว่านั้นการแสดงของ วัวโตเนะ ฟูรุกาวะ” ที่จำต้องยกนิ้วให้ เพราะว่าคุณสามารถให้การแสดงออกมาที่สร้างความรู้สึกอีกทั้งถูกใจแล้วก็ทั้งยังรังเกียจได้ในขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่าสาวน้อยคนนี้จะพึ่งมีประสบการณ์ทางการแสดงได้ไม่กี่ แต่ว่าความสามารถการแสดงของคุณคนนี้ทำให้ผู้ชมจำต้องจ้องบนหน้าจออยู่เสมอเวลา อีกทั้งสายตารวมทั้งอินเนอร์ต่างๆที่เลือกถือขึ้นมาชี้แจงผู้แสดง จัดว่าคุณสอบได้มากมาย

ตามมาด้วยเรื่องต่อมากับ “Door Wide Open” ประตูที่เปิดอยู่ เป็นตอนที่เล่าถึงความเกี่ยวพันที่ออกจะชวนมองรวมทั้งวาบหวิว แต่ว่าใช้ส่วนประกอบของการพรรณาและก็โวหารเข้ามาช่วยบิ้วท์อารมณ์ให้เสียวได้อย่างน่าผิดหวัง นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งในระหว่างที่บทภาพยนตร์ของริวสุเกะ ได้ปฏิบัติหน้าที่คัดเลือกกรองรวมทั้งกลั่นเนื้อกับน้ำออกมาได้รสที่เกือบครบถ้วนบริบูรณ์

หนังสั้นเวลานี้สามารถถ่ายทอดมิติของผู้แสดงหลัก อีกทั้ง ตัวออกมาได้อย่างแยบคาย แบบไม่มีผู้ใดยอมคนไหน เมื่อจะต้องมาประจันหน้ากับบทที่จำต้องใช้อินเนอร์รวมทั้งอารมณ์ใส่เข้าไปสำหรับการขับพลังออกมาด้วยแล้ว ดาราหนังทั้งหมดทั้งปวงนับว่าทำเป็นออกจะน่าประทับใจ เปลี่ยนออกมาเป็นหนังสั้นอีโรติกที่ไม่มีฉากโป๊เปลือยอะไรก็แล้วแต่เลยด้วย กับสำนวนเชิงการเสพสังวาสที่ยั่วยวนใจที่ยกฐานะให้ขณะนี้แปลงเป็นหนังสั้นที่มีกึ๋นเป็นอย่างยิ่ง

Related Posts

แนะนำหนัง Beast สัตว์-ร้าย

ถ้าหากจะเอ่ยถึงหนังตื่นเต้นเร้าใจกับการเอาชีวิตรอด ท่ามกลางสัญชาตญาณสัตว์กับมนุษย์ แน่นอนว่าเรามักจะเห็นหนังแนวนี้ผลิตออกมาเรื่อย ๆ แต่ก็ดูได้ไม่เคยเบื่อ โดยเฉพาะเรามักจะได้เห็นการเผชิญหน้าของคนกับฉลามอยู่บ่อย ๆ แต่คราวนี้ลองมาเปลี่ยนโลเคชั่นเป็นบนฝั่งและในป่าดูบ้าง จึงกลายออกมาเป็น “Beast สัตว์-ร้าย” หนังระทึกขวัญเร้าใจเรื่องล่าสุดที่ฮอลลิวูดผลิตออกมา ที่บอกเลยว่า..นำพาสูตรสำเร็จแบบเดิมมาไล่เรียง แต่ก็อย่าเพิ่งประเมินค่าต่ำเกินไป Beast สัตว์-ร้าย เป็นเรื่องราวของ ดร.เนท แดเนียลส์ สามีพ่อม่ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้พบกับภรรยาครั้งแรก เขาวางแผนเดินทางระยะยาวกับลูกสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดการโดย มาร์ติน แบทเทิลส์ เพื่อนเก่าของครอบครัวและนักชีววิทยาสัตว์ป่า

ดูหนังใหม่ 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องที่เปราะปราง บนฐานรากของความเชื่อถือแล้วก็ความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อด้าน ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้เรื่องว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? อาจจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว ด้วยเหตุว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เนื่องจากว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เกือบจะไม่เหลือเนื้อหาอะไรอีกแล้ว เนื่องจากหนังเกือบจะไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้อุตสาหะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แต่พล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังใหม่ Look Both Ways สองทาง

Look Both Ways เล่าเรื่องราวในคืนก่อนวันรับปริญญา ชีวิตของ นาตาลี ต้องดำเนินไปในเส้นทางคู่ขนาน ในเส้นทางแรก เธอพบว่าตัวเองตั้งครรภ์และใช้ชีวิตอยู่เลือกที่จะอยู่ที่บ้านเกิดของตัวเอง ขณะที่ในอีกเส้นทางหนึ่ง เธอไม่ได้ท้องและเลือกย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส การก้าวเดินไปในทั้งสองเส้นทางนี้ ทำให้นาตาลีได้สัมผัสประสบการณ์รักพลิกชีวิต เดินตามฝันในการเป็นศิลปิน และได้ค้นพบตัวตนของเธออีกครั้ง นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิงดาวรุ่งไฟแรงชาวเคนยา “วานุริ คาฮุย” ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังมาได้หลายปี นี่อาจจะเป็นหนังเชิงพาณิชย์เรื่องแรก ๆ ของเธอที่ได้หยิบจับมาทำอย่างเต็มตัว โดยกำกับจากบทหนังของนักเขียนมือใหม่ “เอพริล โพรสเซอร์” ที่คงต้องบอกตรง ๆ ว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซนของตัวเองมากไปสักหน่อย

รีวิวหนัง Nope ไม่

Nope เป็นเรื่องราวของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งลึกเข้าไปในเวิ้งหุบเขาและโดดเดี่ยวของรัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้กลายเป็นพยานที่ได้ค้นพบเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หาทางอธิบายไม่ได้ รู้แค่เพียงว่า..มันพิศวงและงงงวยสำหรับพวกเขา และยังไร้คำตอบว่า “มัน” คืออะไรกันแน่? คงจะต้องบอกว่า Nope เป็นหนังที่ไม่สามารถหยิบเอามาเล่าต่อให้เพื่อน ๆ มาแรงจูงใจที่จะไปดูตามไม่ได้เลย เพราะว่ามันแทบจะหาวิธีหลบเลี่ยงสปอยล์ไม่ได้เลยด้วยซ้ำไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมมิกอันเด็ดดวงของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวคิดและกรรมวิธีในการร้องเรียงเล่าเรื่องของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงมาก ๆ หนังจึงเต็มไปด้วยสไตล์ที่เด่นชัดและเหมือนจะดูธรรมดา ๆ แต่กลับมีคลาสยกระดับตัวเองขึ้นมาได้เป็นกอง

วิจารณ์หนัง Prey

Prey เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีก่อน นารู เป็นเด็กสาวชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกา ในยุคที่ชีวิตยังต้องดำรงอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ปรากฏว่าเธอได้สังเกตและค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ ที่แอบแฝงอยู่ในพื้นที่ ขณะที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ เธอจึงต้องใช้ทักษะการเอาชีวิตรอดและต่อสู้เพื่อปกป้องชนเผ่าของตัวเอง โดยที่แทบจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ล่าเธออยู่นั้นคือพรานล่าสุดเหี้ยมจากอวกาศ..พรีเดเตอร์ “แดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทหนังในเรื่องนี้ให้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างยูนีคไม่เบา เพราะเป็นการหยิบเอา 2 ตำนานมาผนวกเข้าด้วยกันที่ค่อนข้างคอนทราสแต่กลับร้อยเรียงเข้าด้วยกันได้ดี โดยในภาพรวมของหนังนั้นเน้นความสยองขวัญมากกว่าล่าเอามันส์ โทนของหนังจึงมีความสะพรึงปะปนกับดราม่ามากกว่า

หนังมาใหม่ Purple Hearts

Purple Hearts เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต่างต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แคสซี่ มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอยังติดแหง็กเป็นแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะปัญหาเรื่องหนี้สิน เช่นเดียวกับ ลุค อดีตหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พวกเขาทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแบบหลอก ๆ เพื่อหวังจะได้ใช้สวัสดิการกองทัพกับผลประโยชน์ของตัวเอง แค่ฟังพล็อตเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลี่เช่ซ้ำซากไม่เบา นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วยซ้ำ กับหนุ่มสาวต้องจำใจมาแต่งงานกันหลอก ๆ แล้วอยู่ ๆ ไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่จำเจและเพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงปลายทางของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่า…สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั้นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะ ๆ เลย