หนังแนะนำ Brave Gunjyo Senki (2022) เจาะเวลาฉะซามูไร

 

อาโออิ นิชิโนะ เด็กวัยหนุ่มผู้อยู่สโมสรยิงธนูรวมทั้งเข้าสังคมไม่เก่ง แต่ว่าขั้นต่ำเขาก็ยังมี ฮารุกะ เพื่อนพ้องในสัมพันธ์เดียวกันเป็นอันมากจิตใจให้เสมอ จนกระทั่งวันดีคืนดีก็เกิดเหตุฟ้าผ่ากึ่งกลางสถานที่เรียน ทำให้มีเหล่ากอกองทัพซามูไรเหี้ยมโหดปรากฎตัวขึ้น พร้อมด้วยบุกฆ่าแล้วก็จับเหล่าผู้เรียนไปเป็นเชลยสงคราม อาโออิ, ฮารุกะ รวมทั้งเพื่อนพ้องทุกคนที่หนีพ้นมาได้ ก็เลยจะต้องรวมพลังกันเอาความถนัดความรู้ความเข้าใจของตนที่อยู่ตามสมาคมต่างๆไม่ว่าจะเป็นยิงธนูเคนโด, ชกมวยฟันดาบเบสบอล หรือแม้กระทั้งวิทยาศาสตร์ มาใช้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนฝูงกลับมา เข้าฉาย 17 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

เมื่อโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายเซย์วัวระอุที่โด่งดังด้านกีฬาระดับตัวท็อปของประเทศ ถูกสายฟ้าฟาดลงมายังหินศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ลานหน้าสถานที่เรียน รวมทั้งทำให้ทุกคนในนั้นจำต้องถูกพาย้อนเวลามายังสมัยเซ็งโงกุ ซึ่งเป็นสมัยที่สงครามกลางเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสมัยหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นตอนๆในช่วงเวลาที่นองเลือดสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้เหล่าผู้เรียนจำเป็นต้องเจอหน้ากับกองทัพซามูไรผู้โหดร้ายทารุณที่บุกเข้ามาฆ่ารวมทั้งจับเหล่าเด็กนักเรียนไปเป็นเชลยสงคราม ส่วนผู้ที่มีชีวิตรอดนำโดย อาโออิ นิชิโนะ (แมคเคนยูหนุ่มน้อยจากสัมพันธ์ยิงธนู แล้วก็ ฮารุกะ (ฮิโรนะ ยามาซากิ) เพื่อนพ้องร่วมสโมสรเดียวกันจำเป็นต้องหันมาจับรวมพลังกับเพื่อนพ้องจากหลายสโมสรพร้อมแงะเอาความชำนาญความรู้ความเข้าใจของตนไม่ว่าจะเป็นยิงธนูเทควันโดชกมวยฟันดาบเบสบอล หรือแม้กระทั้งวิทยาศาสตร์ มากมายอบกู้สถานที่เรียนแล้วก็พาทุกคนออกไปจากยุคมืดสุดหฤโหดนี้ให้เสร็จ ดูหนังออนไลน์

จากมังงะสุดได้รับความนิยมติดอันดับขายดิบขายดีรายปี 2015 เรื่อง “Gunjyo Senki” ของ อำเภอมาซากิ ค้างซาฮาระ ที่ได้รับการโหวตจากแฟนคลับให้เป็นเยี่ยมในมังงะที่ควรจะถูกนำไปสร้างเป็นไลฟ์แอ็กชั่นมากที่สุด โดยมีคนอ่านร่วมโหวตสูงถึง 10,000 คน สู่ฝันเป็นจริงในต้นแบบภาพยนตร์แอ็กชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่จะกลับไฮสคูลให้เป็นสนามรบโคตรซามูไร

ดึงเพศผู้ควบคุมมากมายความสามารถ คัตซึยูกิ โมโตฮิโระ ที่เคยรับรองความมันส์ระดับการเกิดในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วอย่าง “Ajin: Demi-Human อาจิน ฅนไม่เคยทราบตาย” (2017) และก็ “Laughing Under the Clouds เย้ยพยับเมฆี” (2018) แล้วในคราวนี้เขาจะพกความเดือดมาเต็มอัตราเพื่อการเสี่ยงภัยทะลุมิติไปฉะซามูไร เป็นที่สุดที่ความมันส์ที่แฟนคลับทุกคนต้องถูกใจ

หนังเทวดาผู้กำกับเยี่ยมดารานำฮอต! แมคเคนยู ดาราหนังวัยรุ่นนำชายที่ผู้หญิงทั่วทวีปเอเชียกรี๊ดเยอะที่สุด จากผลงานที่ไต่ระดับความความฮอตขึ้นสู่จุดแรงสุดไม่ว่าจะเป็น แฟรนไชส์ได้รับความนิยม Chihayafuru, Peach Girl, Over Drive, 12 Suicide Teens, Our 30 Minute Sessions และก็ปัจจุบันกับผลงานครั้งสำคัญใน “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” ก่อนทะยานโกอินเตอร์สุดยอดด้วย Saint Seiya: Knights of the Zodiac ผู้ใดรัก #แมคเคนยู จำต้องมาดูหนังประเด็นนี้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

สมทบด้วยผู้แสดงวัยรุ่นชั้นหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ตามที่สุดในยุคนี้ กับการรวมตัวอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง ทั้งยัง ฮิโรนะ ยามาซากิ สาวตรองปราบยักษ์จาก Monster Hunter และก็ Let’s Go, Jets, โนบุยูกิ ซูซูกิ ชายหนุ่มหล่อสุดดึงดูดใจจากแฟรนไชส์ High & Low รวมทั้ง Prince of Legend, จิน ซูซูกิ ชายหนุ่มเสน่ห์แรงจากซีรีส์ Given แล้วก็ซีรีส์ Vanishing My First Love, ทัตสึโอมิ ฮามาดะ ดาวรุ่งน่าจับตาจากซีรีส์ Boys Over Flowers Season 2 รวมทั้ง Gatchaman รวมทั้ง ฮิโรกิ อิจิมะ ชายหนุ่มสวยหวานเสน่ห์พุ่งจาก Prince of Legend รวมทั้ง Kamen Rider Ex-Aid บอกเลยว่างานนี้มาดูเรื่องเดียวเป็นคุ้ม!

พร้อมสองรุ่นใหญ่หล่อตลอดไปจากฝั่งซามูไร เคนอิจิ มัตสึยามะ หรือ ไอ้หนุ่มแอล” ต้นฉบับที่ Death Note และก็ผลงานการแสดงตบท้ายของดาราชายหนุ่มความสามารถประสิทธิภาพที่รอส่งความสำราญให้กับผู้ชมตลอดมาอย่าง ฮารุมะ ไม่อุระ จาก Sky of Love, Attack on Titan, Gintama 2: Rules Are Made To Be Broken และก็ปัจจุบัน “BRAVE: GUNJO SENKI เบรฟ เจาะเวลา ฉะซามูไร” เพื่อไว้ให้แฟนคลับได้เข้าไปสัมผัสความตรึงใจเป็นหนสุดท้ายให้เต็มตาบนจอภาพยนตร์

Related Posts

แนะนำหนัง Beast สัตว์-ร้าย

ถ้าหากจะเอ่ยถึงหนังตื่นเต้นเร้าใจกับการเอาชีวิตรอด ท่ามกลางสัญชาตญาณสัตว์กับมนุษย์ แน่นอนว่าเรามักจะเห็นหนังแนวนี้ผลิตออกมาเรื่อย ๆ แต่ก็ดูได้ไม่เคยเบื่อ โดยเฉพาะเรามักจะได้เห็นการเผชิญหน้าของคนกับฉลามอยู่บ่อย ๆ แต่คราวนี้ลองมาเปลี่ยนโลเคชั่นเป็นบนฝั่งและในป่าดูบ้าง จึงกลายออกมาเป็น “Beast สัตว์-ร้าย” หนังระทึกขวัญเร้าใจเรื่องล่าสุดที่ฮอลลิวูดผลิตออกมา ที่บอกเลยว่า..นำพาสูตรสำเร็จแบบเดิมมาไล่เรียง แต่ก็อย่าเพิ่งประเมินค่าต่ำเกินไป Beast สัตว์-ร้าย เป็นเรื่องราวของ ดร.เนท แดเนียลส์ สามีพ่อม่ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้พบกับภรรยาครั้งแรก เขาวางแผนเดินทางระยะยาวกับลูกสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดการโดย มาร์ติน แบทเทิลส์ เพื่อนเก่าของครอบครัวและนักชีววิทยาสัตว์ป่า

ดูหนังใหม่ 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องที่เปราะปราง บนฐานรากของความเชื่อถือแล้วก็ความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อด้าน ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้เรื่องว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? อาจจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว ด้วยเหตุว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เนื่องจากว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เกือบจะไม่เหลือเนื้อหาอะไรอีกแล้ว เนื่องจากหนังเกือบจะไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้อุตสาหะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แต่พล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังใหม่ Look Both Ways สองทาง

Look Both Ways เล่าเรื่องราวในคืนก่อนวันรับปริญญา ชีวิตของ นาตาลี ต้องดำเนินไปในเส้นทางคู่ขนาน ในเส้นทางแรก เธอพบว่าตัวเองตั้งครรภ์และใช้ชีวิตอยู่เลือกที่จะอยู่ที่บ้านเกิดของตัวเอง ขณะที่ในอีกเส้นทางหนึ่ง เธอไม่ได้ท้องและเลือกย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส การก้าวเดินไปในทั้งสองเส้นทางนี้ ทำให้นาตาลีได้สัมผัสประสบการณ์รักพลิกชีวิต เดินตามฝันในการเป็นศิลปิน และได้ค้นพบตัวตนของเธออีกครั้ง นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิงดาวรุ่งไฟแรงชาวเคนยา “วานุริ คาฮุย” ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังมาได้หลายปี นี่อาจจะเป็นหนังเชิงพาณิชย์เรื่องแรก ๆ ของเธอที่ได้หยิบจับมาทำอย่างเต็มตัว โดยกำกับจากบทหนังของนักเขียนมือใหม่ “เอพริล โพรสเซอร์” ที่คงต้องบอกตรง ๆ ว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซนของตัวเองมากไปสักหน่อย

รีวิวหนัง Nope ไม่

Nope เป็นเรื่องราวของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งลึกเข้าไปในเวิ้งหุบเขาและโดดเดี่ยวของรัฐแคลิฟอร์เนีย พวกเขาได้กลายเป็นพยานที่ได้ค้นพบเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หาทางอธิบายไม่ได้ รู้แค่เพียงว่า..มันพิศวงและงงงวยสำหรับพวกเขา และยังไร้คำตอบว่า “มัน” คืออะไรกันแน่? คงจะต้องบอกว่า Nope เป็นหนังที่ไม่สามารถหยิบเอามาเล่าต่อให้เพื่อน ๆ มาแรงจูงใจที่จะไปดูตามไม่ได้เลย เพราะว่ามันแทบจะหาวิธีหลบเลี่ยงสปอยล์ไม่ได้เลยด้วยซ้ำไป ซึ่งจุดนั้นก็เป็นไฮไลต์กิมมิกอันเด็ดดวงของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ สัมผัสได้ถึงการผ่านแนวคิดและกรรมวิธีในการร้องเรียงเล่าเรื่องของ จอร์แดน พีล ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงมาก ๆ หนังจึงเต็มไปด้วยสไตล์ที่เด่นชัดและเหมือนจะดูธรรมดา ๆ แต่กลับมีคลาสยกระดับตัวเองขึ้นมาได้เป็นกอง

วิจารณ์หนัง Prey

Prey เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกเมื่อ 300 ปีก่อน นารู เป็นเด็กสาวชนเผ่าพื้นเมืองของอเมริกา ในยุคที่ชีวิตยังต้องดำรงอยู่ด้วยการล่าประทังชีพ แต่ปรากฏว่าเธอได้สังเกตและค้นพบว่ามีสิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ ที่แอบแฝงอยู่ในพื้นที่ ขณะที่กำลังออกตามล่าหาหมีใหญ่อยู่ เธอจึงต้องใช้ทักษะการเอาชีวิตรอดและต่อสู้เพื่อปกป้องชนเผ่าของตัวเอง โดยที่แทบจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าสิ่งที่ล่าเธออยู่นั้นคือพรานล่าสุดเหี้ยมจากอวกาศ..พรีเดเตอร์ “แดน แทคเทินเบิร์ก” จาก 10 Cloverfield Lane มารับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทหนังในเรื่องนี้ให้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างยูนีคไม่เบา เพราะเป็นการหยิบเอา 2 ตำนานมาผนวกเข้าด้วยกันที่ค่อนข้างคอนทราสแต่กลับร้อยเรียงเข้าด้วยกันได้ดี โดยในภาพรวมของหนังนั้นเน้นความสยองขวัญมากกว่าล่าเอามันส์ โทนของหนังจึงมีความสะพรึงปะปนกับดราม่ามากกว่า

หนังมาใหม่ Purple Hearts

Purple Hearts เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ต่างต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาชีวิตด้วยกันทั้งคู่ แคสซี่ มีความฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอยังติดแหง็กเป็นแค่บาร์เทนเนอร์ในบาร์ เพราะปัญหาเรื่องหนี้สิน เช่นเดียวกับ ลุค อดีตหนุ่มใจแตกที่เกณฑ์ทหารเข้ากรม เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พวกเขาทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแบบหลอก ๆ เพื่อหวังจะได้ใช้สวัสดิการกองทัพกับผลประโยชน์ของตัวเอง แค่ฟังพล็อตเรื่องก็สัมผัสได้ถึงความคลี่เช่ซ้ำซากไม่เบา นี่มันพล็อตสมัย 20 ปีก่อนด้วยซ้ำ กับหนุ่มสาวต้องจำใจมาแต่งงานกันหลอก ๆ แล้วอยู่ ๆ ไปก็หลงรักกันขึ้นมา เป็นพล็อตที่จำเจและเพียงเท่านี้เราก็ทราบถึงปลายทางของเรื่องกันแทบจะไม่ต้องเดาอะไรกันให้ยากเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแน่นอนว่า…สิ่งที่ออกมานั้นก็เป็นไปอย่างที่เราคิดนั้นแหละ หนังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จเป๊ะ ๆ เลย