ตัวอย่าง Eiffel (2022) รักเธอสูงเสียดฟ้า

  กุสตาฟ ไอเฟล วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตกลงใจตอบรับคำแนะนำจากรัฐบาลเพื่อสร้างสิ่งอัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน กรุงปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น “หอสังเกตการณ์” สูงระฟ้ากว่า 300 เมตรที่ถัดมาถูกตำหนิว่าไม่มีทางเป็นได้ แล้วก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นอีกทั้งรักทีแรกและก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตากรรมลิขิตให้พวกเขากลับมาเผชิญกันอีกที และก็คราวนี้กุสตาฟก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะประพฤติตามความประสงค์สูงสุดให้เป็นจริง | เข้าฉาย 10 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) จนถึงส่งผลให้เกิดแผนงานสร้างที่กำลังโหยกเหยกผู้คนทั่วนครกรุงปารีสและก็ในเวลาเดียวกัน กุสตาฟก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นอีกทั้งรักหนแรกและก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตาชีวิตลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกที รวมทั้งคราวนี้กุสตาฟก็มั่นหมายว่าจะเอาอย่างความมั่นหมายสูงสุดให้เป็นจริง แม้กระทั่งควรจะมีปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่คอยพลัดเขาแล้วก็คุณออกมาจากกันชั่วกาลนานก็ตาม ถึงแม้คนทั่วโลกจะรู้จัก “หอพักไอเฟล” แต่ว่าจะมีสักกี่ผู้ที่รู้เรื่องความหมายของมัน “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมฟอร์มยักษ์ที่ปีจากดินแดนน้ำหอมประเทศฝรั่งเศสที่พาผู้ชมประทับใจไปกับเรื่องราวสุดอัศจรรย์ บนความสมดุลระหว่างเหตุทางประวัติศาสตร์กับเรื่องราวใหม่ที่หลบไว้ข้างหลังหอสังเกตการณ์อันลือลั่นสูง 300 เมตรที่ยังไม่เคยถูกเผย แล้วก็มาพร้อมความตรึงใจแบบบรรยากาศของหนังฮอลลีวูดชั้นหนึ่ง จัดเตรียมปักหมุด 1 ในหนังที่คุณจำต้องหลงรักสูงที่สุดที่ปีเอาไว้ได้เลย ซึ้งแน่! รับรองด้วยความสามารถจากนักเขียนบท “La Famille Belier ขับร้องรักให้ก้องโลก” (ต้นฉบับ “CODA วัวด้า หัวใจไม่ไม่มีเสียง”) ภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดได้รับความนิยมที่ทำผู้ชมร้องไห้ไปกว่า 2 ล้านคน สู่ “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” ที่จะทำให้ผู้ชมทั่วทั้งโลกร้องไห้สูงที่สุดในปีนี้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เจิดรุ่งเรืองสุด! “เอ็มมา แม็คคีย์” ดาราหญิงขวัญใจผู้ชมทั่วโลกจากซีรีส์ Sex Education ขอกลับคาแร็กเตอร์สาวห้าวเป็นสาวหวานที่จะมากุมทุกหัวดวงใจให้สูงระฟ้า กับหน้าที่ “เอเดรียน” หญิงสาวไม่รู้เดียงสาที่เขมรอบหัวใจทุกห้องรักให้แก่ผู้ชายเพียงคนเดียว “กุสตาฟ ไอเฟล” (โรแม็ง มองว์ริส) ผู้ชายผู้ผลิตหอสังเกตการณ์สูงเด่นกึ่งกลางนครกรุงปารีสให้เป็นที่ระลึกนึกถึงที่รักที่พวกเขาต่างคำสัญญาว่าจะไม่มีทางพรัดพรากจากกัน สวยทุกเสียงร่ำลือ! ปัดกวาดคะแนนวิภาควิจารณ์ทั้งโลกมากถึง 80% บน Rotten Tomatoes ยืนยันความยอดเยี่ยมเพอร์เฟ็ค ตอบปัญหาอีกทั้งรักโรแมนติกรวมทั้งบันทึกประวัติศาสตร์ไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่มอง มิได้แล้ว ผู้ผลิตหนังโลกอัศจรรย์ใจ! ประสานมือสรรค์สร้าง “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” สู่ยอดเยี่ยมหนังที่ทั้งโลกต้องการเอ๋ยถึง ค้ำประกันด้วยผลงานขึ้นหิ้ง Perfume: The Story of a Murderer (2006), Beauty and the Beast…

แนะนำหนัง The Desperate Hour (2022)

  ทุกวินาทีเป็นเส้นตาย ทุกไมล์เป็นนาทีชีวิต! เรื่องราวของ เอมี่ คาร์ แม่เลี้ยงผู้เดียวที่กำลังต่อสู้และก็แข่งกับเวลาอย่างหมดกำลังใจ เพื่อช่วยลูกชายของคุณ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่แสนชลมุนวุ่นวาย โดยที่การสั่งล็อกดาวน์เมืองเล็กๆที่คุณอาศัยอยู่ เพื่อยับยั้งเหตุการณ์วิกฤตนี้ | เข้าฉาย 10 เดือนมีนาคม 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) ดูหนังออนไลน์ 2022 The Desperate Hour ผลงานปัจจุบันของ ทุ่งนาโอมิ วัตส์ ในหนังตื่นเต้นที่เล่นเกี่ยวกับเวลา The Desperate Hour ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นเรื่องใหม่ที่แสดงนำโดย ท้องนาโอมิ วัตส์ ที่ได้ผลสำเร็จการงานควบคุมของ ฟิลลิป นอยซ์ ผู้ครอบครองผลงานอย่าง Salt และก็ The Bone Collector นะครับ ในหนังประเด็นนี้จะเล่าถึง เอมี่ คาร์ (สวมบทโดย ท้องนาโอมิ วัตส์) พากเพียรที่จะเติมเต็มชีวิตของบุตรสาวตัวน้อยรวมทั้งลูกชายวัยรุ่นในเมืองเล็กๆของพวกเขา ในตอนที่คุณออกไปวิ่งอยู่ในป่า คุณพบว่าเมืองของคุณจะต้องวุ่นวายเพราะว่าเหตุกราดยิงที่สถานที่เรียนของลูกชาย ซึ่งห่างออกไปหลายไมล์ เอมี่ก็เลยจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยลูกชายของคุณ โดยในหนังยังมีนักแสดงอย่าง Colton Gobbo รวมทั้ง ผู้แสดงเด็อย่าง Sierra Maltby ขอรับ

หนังใหม่ The Batman (2022)

  Warner Bros. Pictures ยินดีพรีเซ็นท์ “The Batman” จากความสามารถผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต “Planet of the Apes”) แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก “Tenet”, “The Lighthouse”, “Good Time”) คนรับบทเป็น กางทแมน คนมั่งมียอดสายลับ อัศวินรัชนีที่ก็อตแธม ผลิตจากซูเปอร์วีรบุรุษโด่งดังที่ DC Comics สร้างโดย บ็อบ เคน รวมทั้ง ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์ นอกเหนือจากนี้ยังมีกลุ่มดาราหนังโด่งดังเยอะแยะ อาทิเช่น โซอี้ คราวิทซ์ (จาก “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” “Mad Max: Fury Road”) คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ (จาก “Love…

รีวิวหนัง Scream (2022) หวีดสุดขีด

  ภาคนี้ไม่ใช่การรีบูทอะไรจากการที่หายไปเป็น 10 ปี แต่ว่าในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากเดิม !! เรื่องราวภาคก่อนถ้าเกิดจะเล่าโดยประมาณก็คือ หญิงสาวตัวเล็กๆSidney Prescott สวมบทโดย Neve Campbell ซึ่งคุณเป็นตัวเอกในหนังประเด็นนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหนก็ควรมีคนเสียชีวิต โดยจะมีตัวละครอีก 2 ตัวที่ตามติดชีวิตคุณมาตลอดเป็น Gale Weathers เป็นผู้รายงานข่าวสาวที่ติดตามชีวิตของ Sidney , Dewey Riley เป็นนายตำรวจที่จะรอช่วยเหลือหญิงสาวทั้งยัง 2 โดยตลอด โดยในแบบอย่างที่ออกมาก็ยังคงมีเสียงโทรศัพท์รวมทั้งหญิงสาวน่ารักน่าเอ็นดู แต่ว่าการโทรมาของคนร้ายสุดชั่วร้ายนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนมีอีกทั้งแฮ็กเข้าอินเตอร์เน็ตซึ่งสามารถสั่งประตูเปิดและก็ปิดได้ ยังมีแชทที่ทักมาในโทรศัพท์ส่วนตัวอีก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางสิ่งบางอย่างปรับเพื่อช่วงตามเดิม แม้กระนั้นที่ยังอย่างเดิมไม่แปลงเลยเป็นคุณคนนี้ Sidney ที่ได้รับสายจาก ตำรวจค่อนข้างจะแก่แล้วด้วยเหตุว่าผ่านมาหลายภาค Dewey โทรไปบอกกับทาง Sidney ว่า “มันกลับมาแล้วรวมทั้งก่อเหตุไปแล้วถึง 3 ครั้ง” โดยหนังภาคนี้มีการเชื่อมโยงกันของเหยื่อและก็คนร้ายของแต่ละภาคก่อนหน้านี้อีกด้วย ส่วนประเด็นนี้จะจบอย่างไรแล้วก็เหยื่อแต่ละคนเป็นผู้ใดกันบ้างแล้วก็คนร้ายที่สืบถอดกันถัดมาจะเป็นคนไหน Scream การกลับมาของหนังตื่นเต้นคนร้ายไล่ฆ่าภายใต้หน้ากากขาว กำลังจะกลับมาอีกรอบ โดยปัจจุบันได้เปิดเผยภาพเหยื่อรายใหม่ผู้ที่ได้รับเคราะห์กำลังนอนอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง โดยในภาคนี้จะเป็นภาคที่มีการนองเลือดเยอะที่สุดของแฟรนไชส์หนังชุดนี้ด้วย ซึ่งยังไม่มีผู้ใดทราบดีว่าภายใต้หน้ากากขาวของคนร้ายในภาคนี้เป็นคนไหน… Scream ภาคนี้เป็นหนังภาคต่อจากหนังเขย่าขวัญวัยรุ่นโด่งดัง เมื่อช่วงปลายสมัยปี 1990 ตลอดมาถึงตอนต้นสมัยปี 2000 ที่แปลงเป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่มีคู่รักๆติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว กับปัญหาของคนร้ายหน้ากาก ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง Scream กรีดร้องเต็มที่ หนังสยองขวัญในตำนานกลับมาอีกทีภายหลังจากสร้างความสยดสยองมาแล้วหลายต่อหลายภาค ซึ่งการกลับมาคราวนี้นับเป็นภาคที่ 5 แล้ว สำหรับแฟรนไชส์นี้ โดยการกลับมาในคราวนี้นั้นได้สองผู้กำกับอย่างแมท เบททิเนลลิ-โอลพิน รวมทั้ง ไทเลอร์ จิลเลทท์ จาก Ready or Not มาสร้างตำนานบทใหม่อีกรอบกับหนังหัวข้อนี้ ส่วนหนังแสดงก็ได้ผู้แสดงนำฝ่ายรุ่นก่อนของหนังภาคก่อนๆกลับมาครบไม่ว่าจะเป็น เนฟ แคมป์เบล (ที่สวมบทบาทเป็น ซิดนีย์ เพรสคอต), คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ (สวมบทเป็น เกล เวธเทอร์ส) และก็เดวิด อาร์เควต (ดิวอี้ ไรลีย์) กลับมาร่วมแสดงในบทที่สร้างชื่อให้กับพวกเขาอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นสมทบด้วยผู้แสดงใหม่อย่างเมลิสสา บาร์เรรา, ไคล์ กาลิเนอร์, เมสัน ข้าดดิ้ง, ไมกี้ เมดิสัน, ดีแลน ไม่นเนท, เจนน่า ออร์เทกา, แจ็ค เควด, มาร์ลีย์ เชลตัน, แจสมิน ซาวอย บราวน์ และก็ ชอนยา แอมมาร์ นะครับ โดย Scream หวีดร้องสุดๆ ในภาคนี้จะเล่าถึง เรื่องราว 25 ปี ภายหลังที่มีการการฆาตกรรมโหดเหี้ยมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นเรื่องราวสุดช็อคที่เกิดขึ้นในเมืองเฉยๆที่ชื่อว่า วูดส์โบโร ปัจจุบันนี้ มีนักฆ่ารายใหม่ที่ใส่หน้ากากโกสต์เฟซปกปิดบริเวณใบหน้า แล้วก็เริ่มออกไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นที่รื้อฟื้นความลับของเมืองในอดีตกาล

วิจารณ์หนัง Railway Heroes (2022) รถด่วนขบวนนรก

  ฟีดหามหนัง Railway Heroes รถด่วนขบวนแดนนรก – กำลังจะปิ้งไปสู่ตอนเทศกาลวันตรุษจีนที่แม้ว่าภาพรวมในปีนี้จะยังมีชีวิตชีวาน้อยไปสักนิด เนื่องจากอยู่ในตอนวัววิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่ ทั้งยังพบเจอกับปัญหาข้าวของเครื่องใช้ราคาสูง แม้กระนั้นก็ยังคงมีโปรแกรมหนังใหม่จากดินแดนมังกรจองคิวฉายฉลองในเดี๋ยวนี้ตามจารีต รวมทั้งในปีนี้ก็เป็นคิว “Railway Heroes รถด่วนขบวนเมืองนรก” หนังแอคชั่นดราม่า ที่กล่าวถึงเอาตอนวิกฤตการขัดกันครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์มาเผยแพร่ โดยเมื่อคืนนี้วานนี้ (25 มกราคม) โกลด์เดนท์ เอ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้เวลาดีจัดฉายรอบพิเศษปฐมบทหนัง Railway Heroes รถด่วนขบวนแดนนรก คราวแรกในประเทศไทยในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ โดยมีคนชอบดูหนังแล้วก็ผู้ชมกรุ๊ปแรกๆได้ได้โอกาสได้เข้าไปพิสูจน์ด้วยตาก่อนคนไหนกัน ก่อนที่จะได้รับฟีดหามกลับออกมาที่่ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ รวมทั้งหลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ลุ้นระทึกผสมกับอารมณ์รักชาติซาบซึ้งใจแบบจีนๆที่เกือบเพอร์เฟ็ค Railway Heroes รถด่วนขบวนเมืองนรก เล่าราวความไม่ถูกกันทางการทหาร ระหว่างสาธารณรัฐจีนและก็จักรวรรดิประเทศญี่ปุ่น ที่แย่ลงกว่าเดิมเปลี่ยนเป็นสนามรบรบที่ร้ายแรงที่สุดในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วก็สร้างผลพวงมาถึงประชากรทุกชั้นชนแรงงาน รวมทั้งเหล่านายช่างรถไฟสถานีหลินเฉิงที่ยอมสละชีวิตมาเป็นผู้นำเข้าชิงทรัพย์ลังผลิตภัณฑ์ของกองกองทัพประเทศญี่ปุ่นทำให้งานนี้ประเทศญี่ปุ่นก็เลยจะต้องมากำจัดพวกเขาแล้วก็เข้าจู่โจมเหล่าทหารจีนให้ยอมศิโรราบ เพื่อกลับเหตุการณ์ชี้เป็นชี้ตายคราวนี้ไปให้ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี

หนังมาใหม่ The 355 (2022) ปฏิบัติการสวยลับ

  เมื่ออาวุธล้างผลาญตกไปอยู่ในมือของจอมคนร้ายที่อยากชักพาไปสู่แนวทางเกิดมหาสงครามโลกครั้งที่ 3 งานนี้ก็เลยทำให้ประเทศมหาอำนาจทั่วทั้งโลกอีกทั้ง 5 ประเทศจะต้องยอมทอดทิ้งความหมองใจและก็จัดแจงส่งตัวยอดสายหญิงมาร่วมมือกันทำภารกิจยั้งแนวทางดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว นำโดย เมสัน ผู้แทนจากอเมริกา, คาดิจาห์ ผู้แทนจากอังกฤษ, แมรี่ ผู้แทนจากเยอรมัน, กราเซียล่า ผู้แทนจากโคลอมเบีย รวมทั้ง หลิน มี่ เช็ง ผู้แทนจากจีน ซึ่งพวกคุณต้อใช้ทั้งยังความสามารถการสืบ ความถนัดการต่อสู้ แล้วก็เสน่ห์หญิงที่สุดร้ายกาจเพื่อสยบเหล่าเดนจารชนก่อนที่จะทุกชีวิตบนโลกจึงควรหมดสิ้นลงในชั่วพริบตา | เข้าฉาย 3 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) เปิดรับศักราชใหม่ ปี 2021 พวกเราจะได้ดูหนังแอคชั่นสุดแซ่บที่เป็นการรวมกลุ่มของดาราหนังสาวต่างชนชาติ 5 สาว 5 ชาติ ในหนังสายหญิงเรื่องใหม่ “The 355” ผลงานการผลิตสรรค์แล้วก็ออกไอเดียของผู้แสดงสาว “เจสสิกา แชสเทน” ที่ปัจจุบันได้กระทำเผยหนเซอร์แรกออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว The 355 เกิดเรื่องราวของสายสาวล่องหนจากต่างแดนจำเป็นต้องมารวมตัวกันทำภารกิจ เพราะเหตุว่าพวกคุณมีเป้าหมายเป็นผู้เดียวกัน โดยหน้าที่ของพวกคุณจะต้องแบกรับเอาความคาดหมายของมวลมนุษยชาติเอาไว้ แม้พวกคุณทำปฏิบัติงานคราวนี้ไม่เป็นผลสำเร็จ โลกบางครั้งก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ให้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ไปได้ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นภารกิจบาดใจระห่ำผสมความแซ่บในคราวนี้ เจสสิกา แชสเทน สวมบทบาทนำเป็นผู้แทนสายหญิง เชื้อชาติอเมริกัน สมทบด้วย “ลูปิตา ยองโก” สาวสายจากเกาะอังกฤษที่มีความชำนิชำนาญทางเทคโนโลยี “เพเนโลปี อาจารย์ซ” เป็นคุณแม่สายจากโคลอมเบีย “ไดแอน คุณครูเกอร์” สายสายบู๊ชั่วร้ายจากเยอรมัน รวมทั้ง “ฟ่านปิงปิง” ราชินีสายสุดปังจากดินแดนมังกร ตามรายงานกล่าวว่า เจสสิกา แชสแทน ได้ไอเดียคิดจะสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้เวลาที่กำลังดำเนินการในหนัง X-Men: Dark Phoenix ทำให้คุณได้เชื้อเชิญ “ไซมอน คินเบิร์ก” ให้มาร่วมกันทำหนังประเด็นนี้ด้วย โดยแต่ก่อน “มารียง กอตียาร์” ถูกวางตัวเอาไว้เป็นเลิศในดาราเป็นสายสาวจากประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณได้ถอนตัวไปในเวลาถัดมา ทำให้ ไดแอน คุณครูเกอกร์ เข้ามาทิ่มแทน ดังนี้ The 355 ย่อมาจากรหัสย่อของสายหญิงคนหนึ่งในตอนปฏิรูปอเมริกา โดย เจสสิกา ได้ศึกษาวิจัยค้นคว้าข้อมูลนี้ด้วยตัวเอง ตอนตอนที่คุณสร้างภาพยนตร์เรื่อง Zero Dark Thirty และก็ได้เสนอไอเดียให้กับกลุ่มผู้ผลิตหนัง โดยมองเห็นว่าข้าราชการ 355 ยอดเยี่ยมในบุคคลที่เผยมิได้แต่ว่ามีความทรงอำนาจ รวมทั้งคำศัพท์เรียก 355 ยังถูกใช้เรียกแทนชื่อสายพวกนี้ในตอนนี้ตามหน่วยงานลับต่างๆด้วย หนังประเด็นนี้มิได้มีแค่เพียงดาราหญิงพลังหญิงแค่นั้น เนื่องจากว่ายังมีนักแสดงชายร่วมสมทบด้วย ได้แก่ “เซบาสเตียน สแตน“, “เอ็ดการ์ ราไม่เรซ” และก็ “ลีโอ สตาร์” พื้นฐาน ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ได้วางคิวฉายไว้ภายในวันที่ 15 เดือนมกราคม 2021 นี้ ถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรเปลี่ยน

หนังแนะนำ Special Delivery (2022) ส่งด่วน..ทะลุนรก

  อึนฮา โชเฟอร์ตีนระเบิดกับการรับจ๊อบในกรุงโซล การส่งด่วนพิเศษนี้เกิดเหตุบกพร่องทำให้ ซอวอน โดนไล่ล่า งานนี้โคตรเร็ว วัวรตระห่ำ โคตรอันตราย จะส่งไปไหน พวกเราส่งของทั้งหมดทุกอย่างที่บริษัทขนส่งทำไม่ได้! | เข้าฉาย 27 ม.ค. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) นับว่าเป็นหนังแอคชั่นที่เปลี่ยนเป็นการปรากฏบนชาร์ตบ็อกซ์สำนักงานที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งแต่เปิดศักราชใหม่อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับ “Special Delivery” (ส่งด่วน ทะลุเมืองนรก) ที่พึ่งจะเปิดตัวฉายในอาทิตย์ที่ภูมิลำเนา แล้วก็สามารถทำรายได้ทะยานขึ้นชั้นที่ 1 ได้เสร็จ พร้อมด้วยกระแสข้อวิพากษ์วิจารณ์ที่ดีเยี่ยม ทำให้ผู้ชมต่างจะต้องบอกต่อๆกัน ทั้งหนังประเด็นนี้ยังได้ถูกเลือกเฟ้นให้ไปฉายอย่างเป็นทางการ ที่เทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam ครั้งที่ 51 ในปี 2022 ที่เนเธอร์แลนด์ อีกด้วย สำหรับผลงานหนังเรื่อง Special Delivery มาในแนวแอคชั่น–อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง “พัคแดมิน” แล้วก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่สะสมเอาดารายอดความสามารถอย่าง “พัคโซดัม” จากหนังรางวัลออสการ์ Parasite มากลับหน้าที่เป็นสาวตัวน้อยร่างเล็กที่บู๊ไม่หวาดหวั่น ร่วมสมทบด้วย “ซงอร่อยยอก“, “คิมอึยซอง” รวมทั้ง “จองฮยอนจุน” โดยปัจจุบันบริษัทผลิตภาพยนตร์มีชื่อเสียง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้โฉบคว้าลิขสิทธิ์หนังหัวข้อนี้มาฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และไม่จำต้องรอบริการส่งของพิเศษชิ้นนี้กันนาน เพราะว่า Special Delivery ส่งด่วน ทะลุแดนนรก หัวข้อนี้ได้ลัดคิวส่งรวดเร็วถึงโรงหนัง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง Special delivery(ส่งด่วน ทะลุแดนนรก) นับเป็นภาพยนตร์ที่มาแรงเดี๋ยวนี้เปิดตัววันแรกที่ประเทศเกาหลีก็ครองแชมป์ชั้น 1 ไปได้เสร็จ แถมยังมีกระแสดีบอกต่อ แล้วก็ยังได้ถูก เลือกฉายอย่างเป็นทางการในเทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam’s Harbor ครั้งที่ 51 ปี 2022 ภ. Special delivery(ส่งด่วน ทะลุเมืองนรก) เป็นภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น– อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง Park Dae-min(พัค…

ดูหนัง House of Gucci (2022)

  ขณะนี้พวกเรากำลังย่ำไปสู่ตอนฤดูของหนังรางวัลอย่างเต็มกำลัง รวมทั้งในบ้านพวกเราก็เริ่มที่จะได้โอกาสได้ทะยอยดูหนังสายรางวัลที่จะเรียงคิวฉายในครั้งละเรื่องยาวตลอดไปอีก 2 เดือนหลังจากนี้ไป แล้วก็เรื่องแรกๆที่กำลังจะได้ลงโรงก่อนก็คือ “House of Gucci” หนังดราม่าเปิดศึกที่แฟชั่น แรงจูงใจมาจากเหตุจริงในเครือญาติมีชื่อที่อิตาลี ที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดทางธุรกิจที่เข้มข้นและก็ยังได้แคสติ้งระดับปรมาจารย์มาช่วยซัพพอร์ตหนังทั้งยังเรื่องให้ออกมาได้เจิดสว่าง! House of Gucci เกิดเรื่องราวที่ได้รับแรงผลักดันจากความเป็นจริงสุดช็อกของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรแบรนด์แฟชั่นมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ อย่าง “กุชชี่” โดยการทำการนำเสนอเรื่องราวในตอน 3 ทศวรรษอันเรืองรองของแบรนด์ดัง ที่เต็มไปด้วยความรัก, การทรยศหักหลัง, ความเสื่อม, การแก้เผ็ด แล้วก็เอามาสู่เงื่อนการฆ่าสังหาร ที่จะเปิดเผยให้คนทั่วทั้งโลกได้ทราบว่า สิ่งที่ทำให้เกิดชื่ออันมีอิทธิพลนี้…สื่อความหมายเช่นไร มีคุณค่ามากแค่ไหน แล้วก็ครอบครัวนี้ดูแลจัดแจงเช่นไร นี่เป็นหนังดราม่าที่เป็นการเปิดบ้านที่เครือญาติกุชชี่ที่ค่อนข้างจะแยบยลรวมทั้งทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดโรยไปกับการประทับใจเรื่องราวของคนสกุลนี้ ด้วยเหตุว่าด้วยความยาวของหนังกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง เปลี่ยนเป็นการนั่งมองเกมการเชือดเชือดในธุรกิจครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสิ่งล่อตาล่อจิตใจ อีกทั้งเงินทองรวมทั้งอิทธิพลที่ใครๆก็ต้องการจะได้เป็นเจ้าของไว้ในมือ แม้ว่าจะยอม…มือเลอะเทอะลางเลือนมากแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าในเมื่อหนังมาอยู่ในมือของผู้กำกับระดับตำนาน “ริดลีย์ สก็อตต์” ก็แน่ๆว่าโทนแล้วก็จังหวะของเขาก็ย่อมมีลายเส้นของผู้กำกับผู้นี้อยู่เยอะไปหมด ก็เลยทำให้ House of Gucci ที่มีความเข้มข้นอยู่ในตัว ที่คาดคั้นออกมาได้ระดับความเข้มข้นที่ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมมากมายสักเท่าไหร่ การเล่าเรื่องของหนังยังค่อยข้างไม่มีอะไรเด่นออกมาสักเท่าไหร่ ก็เลยพลอยทำให้กว่า 2 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ ก็ปฏิบัติหน้าที่เล่าตามเส้นเรื่องและก็ยังมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึก…อื้อหือและก็ว้าวไปกับจุดนี้สักมากเท่าไรนัก แน่ๆว่าเรื่องราวของเครือญาติกุชชี่ ไม่ว่าจะจับมาเล่าในต้นแบบไหนก็ยังสามารถทำให้ออกมามองได้บันเทิงใจในทุกทาง เนื่องจากว่าด้วยเส้นเรื่องที่ออกจะน่าดึงดูดแล้วก็เข้มข้นอยู่ในตนเอง เพียงรู้สึกว่าในตอนครึ่งแรกของหนังออกจะทำเป็นดีมากยิ่งกว่าตอนช่วงหลัง เพราะว่าระยะแรกเต็มไปด้วยความกระจายฝันของผู้แสดง นำมาซึ่งมิติต่างๆจำนวนมากที่น่าดึงดูด ในเวลาที่ช่วงหลังเป็นการยกฐานะความเข้มข้นทางธุรกิจบนพื้นที่ความละโมบของคนเรา หลายๆอย่างยังทำออกมาได้ออกจะเป็นส่วนประกอบที่ตามสูตรสำเร็จไปสักนิด ถึงจะซ่อนเร้นไปด้วยความแหลมคมคาย แต่ว่าก็ยังไม่ค่อยเป็นที่น่าจำสักเท่าไหร่นัก ก็เลยแปลงเป็นว่า House of Gucci ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นแผนภูมิที่ค่อนข้างจะๆดร็อปลงมาทีละน้อยๆตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นแล้ว ทั้งยังจุดเสียรวมทั้งข้อเสียต่างๆใน House of Gucci ก็ได้ถูกลบล้างไปด้วยกลุ่มดาราหนังระดับประสิทธิภาพของหนังหัวข้อนี้ทั้งสิ้น คงจะต้องตบมือให้กับแคสติ้งชุดนี้ที่เต็มไปด้วยความเหมาะสมรวมทั้งพอดีในความรู้ความเข้าใจรอบด้านจริงๆที่เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถมาช่วยประคองตัวหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง และก็เพชรเม็ดแท้ของหนังประเด็นนี้ก็คือ…การแสดงนั่นเอง “เลดี้ กาก้า” ที่มาสวมบทบาทหนักในหนังหัวข้อนี้ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นตัวละครหลัก แม้กระนั้นหนังมิได้ใช้ให้คุณแบกรับทั้งยังเรื่องเอาไว้ผู้เดียว การแสดงของคุณก็คือว่าทำเป็นดีและก็ทำการบ้านก้าวหน้าอย่างเดียวกัน ทั้งยังลีลาแล้วก็กิริยาบทต่างๆจัดว่าทำให้มองเชื่อตาม โดยยิ่งไปกว่านั้นการปรับเปลี่ยนสำเนียงเสียงที่ชวนเชื่อเป็นอิตาเลียนแท้ๆได้อย่างมีพรสวรรค์ นี่นับว่าเป็นอีกหน้าที่ที่ท้าและก็น่าประทับใจอีกทีของคุณ และไม่สนเท่ห์ใจที่จะได้โอกาสเข้าไปเฉียดฉิวรางวัล ดูหนังออนไลน์ ในเวลาที่ “อดัม ไดรเวอร์” ก็คือเป็นอีกนักแสดงกุญแจหลักของเรื่อง รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งดาราหนังเจ้าหน้าที่ที่เข้าถึงหน้าที่นี้ได้อย่างครบถ้วน เขาได้มอบการแสดงในแบบอย่างน้อยแม้กระนั้นมากมาย ให้ไม่มากแม้กระนั้นทรงอำนาจ ค้างแรกเตอร์นี้เสมือนจะไม่มีอะไรสลับซับซ้อน แต่ว่าก็แอบด้วยมิติที่มากมาย สุดแต่ผู้ชมจะตีความหมายออกไปว่าเขากำลังคิดทำอะไรกันอยู่ แล้วก็อดัมก็ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดี นอกนั้น House of Gucci ยังมีนักแสดงแจ๋วๆที่มาร่วมสร้างส่วนประกอบให้ดีเด่นมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็น “เจเรมี่ ไอรอนส์”, “แจ็ค ฮุสตัน“, “ซัลมา ฆาแยก“,…

ดูหนังมาใหม่ Amulet (2022) ชีปีศาจ

  “Amulet ชีปีศาจ” หนังสยองขวัญเรื่องปัจจุบันที่สร้างการปรากฏมาแล้วทั่วยุโรป หนังได้รับการคัดสรรให้ฉายในเทศกาลหนัง “Sundance Film Festival” พร้อมด้วยได้รับกระแสคำชื่นชมรวมทั้งการตอบกลับอย่างดีเยี่ยมกับเรื่องราวของเงื่อนหลอนสุดระทึกรวมทั้งของขลังสุดสยดสยอง รวมทั้งพล็อตที่ยากเกินคาดทายใจจนกระทั่งทำให้ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่จะมาเปิดทุกบททดลองของความเลื่อมใสรวมทั้งโหยกเหยกทุกแรงเชื่อถือ เรื่องราวของ “โทมาส” ทหานที่เคยผ่านการรบผู้เปลี่ยนมาเป็นคนไร้ที่พักพิงซึ่งได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจาก “แม่ชีลึกลับ” ให้เข้าไปซุกหัวนอนในบ้านเชิญขนลุกของ “แม็กดา” หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ที่กำลังป่วยไข้ใกล้ตายเพียงลำพัง หากว่าแม็กดาจะลังเลแต่ว่าคุณปรารถนาคนมาดูแลแม่ แล้วก็โทมาสก็มีความคิดว่าตรงนี้จะเป็นทางออกสำหรับเขา แม้กระนั้นแล้วเขากลับจำเป็นต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจ รวมทั้งการปรากฏที่ไม่อาจจะชี้แจงได้เกี่ยวกับ “หญิงแก่ปัญหา” แม่ของแม็กดา! ถือได้ว่าอีกหนึ่งหนังเขย่าขวัญที่มองน่าดึงดูดมากมายๆที่ส่งตรงมาลงโรงฉายบ้านพวกเราตั้งแต่ตอนต้นปีนี้กับ “Amulet” หรือที่มีการตั้งชื่อไทยได้อย่างสะดุดหูว่า “ชีอสุรกาย” หนังที่เคยเป็นที่ดังลั่นจากการพรีเมียร์ฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์มาแล้ว ความน่ากลัวที่เกิดขึ้นในหนังที่จะทำให้ผู้ชมเปลี่ยนแปลงแนวความคิด เพียงแต่ต้องการจะพูดว่า…อย่าทำให้ชื่อหนังแล้วก็หนเซอร์แบบอย่างรอแกงพวกเราได้เสมอ และก็พร้อมตั้งรับ…ที่จะซาบซึ้งไปกับหนังประเด็นนี้ด้วย ดูหนังออนไลน์ 2022 Amulet ชีปีศาจร้าย เกิดเรื่องราวภายหลังที่ โทมาส สมัยก่อนทหานที่เคยผ่านการรบที่ถูกละเลย เปลี่ยนมาเป็นคนไร้ที่พักพิง เขาได้รับการช่วยเหลือจาก สิสเตอร์แคลร์ แม่ชีปัญหาที่สมัครใจหาบ้านอุปการะให้กับเขา โทมาสก็เลยได้เข้าไปอาศัยบ้านร่วมกับ แม็กดา หญิงสาวคนที่อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยไข้ติดเตียงเพียงผู้เดียวในบ้านที่บรรยากาศน่าสยดสยอง แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป เรื่องผิดปกติเริ่มเกิดขึ้น มีอะไรบางอย่างกลับไม่น่าไว้วางใจ เสียงปัญหาจากข้างบนของบ้าน ซึ่งเป็นหอพักของหญิงสูงอายุเจ็บไข้ใกล้ตาย โทมาสก็เลยได้สวดมนตร์ภาวนากับของขลังลึกลับที่เขาเก็บได้จากการออกรบ เพื่อทุกๆวันข้างในบ้านล่วงเลยไป แต่ว่ากว่าที่เขาจะรู้ดีว่าตนเองได้เปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความอาถรรพณ์จากผีสาง ทุกสิ่งทุกอย่างก็สายเหลือเกิน วิถีทางเดียวที่จะรอดตายเป็นจะต้องประจันหน้ากับความตาย ที่เกริ่นเอาไว้ว่า “พร้อมตั้งรับ” นั้น ด้วยเหตุว่า Amulet ชีภูติผี จำเป็นต้องไม่ใช่หนังในแบบที่คุณคิดแน่นอนความน่าดึงดูดใจต่างๆอีกทั้งจากชื่อหนังแล้วก็คราวเซอร์ของหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น ไม่เชิงหลอกพวกเราเสียรู้เดียว แต่เพียงเพียงแค่มันถูกเผยออกมาทั้งปวงไม่ไดนั้นเอง ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้มิได้เชิงจะเป็นหนังผี หรือหนังสยองขวัญ แต่ว่าเป็นหนังเขย่าขวัญที่เบาๆไต่ระดับอารมณ์ขึ้นไปเรื่อยพร้อมด้วยกระบวนการเล่าที่มิได้เหมาะสมกับผู้ชมทุกหมวดหมู่ Amulet เล่าราวไปครั้งละช้าๆแบบสโลว์มูฟเมนต์ ที่เป็นแกนหลักสำหรับในการสร้างความน่าอึดอึดใจให้กับผู้ชมทีละเล็กทีละน้อย แต่ว่าการเล่าเรื่องช้าๆแบบนี้ก็ทำให้หนังมองเนิบช้าเหลือเกิน รวมทั้งดังวนเวียนเสียเวล่ำเวลาอยู่กับบางสิ่งที่ยังมิได้รับความชัดเจนเสียเชิง เปลี่ยนเป็นบรรยากาศที่ความเงียบงันรวมทั้งเชิญง่วงไปตลอดตามทาง แต่ว่าก็ยังไม่ถึงขนาดหลับปุ๋ย…เพราะว่าหัวข้อที่หนังทิ้งเอาไว้ก็พอให้ชักชวนค้นหาอยู่